Phun môi là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em yêu thích, tuy nhiên phun môi thì có thể ăn dứa không?
Dứa không chỉ là một loại trái cây ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da, đặc biệt là sau khi phun xăm môi. Dưới đây là một số lý do tại sao nên ăn dứa sau khi phun môi:
Sau khi phun môi bạn có thể ăn dứa, điều này giúp vết thương nhanh hồi phục hơn và giảm sưng tấy do quá trình phun môi. Dứa còn giúp nuôi dưỡng các tế bào, nhờ có nhiều chất dinh dưỡng nên nó cũng giúp bạn tránh chảy máu môi.
Dứa chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp ngăn việc hình thành sắc tố melanin. Điều này giúp cải thiện sắc tố cho những người có môi tối màu ( môi thâm). Bên cạnh đó, dứa còn chứa thành phần axit alpha-hydroxy có thể giúp tẩy tế bào chết và thúc đẩy tái tạo da mới, giúp môi lên màu chuẩn hơn.
Dứa giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, sưng tấy sau khi phun môi, lý do là loại trái cây này có thể giúp nâng cao đề kháng và tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, bạn có thể thêm dứa vào thực đơn ăn uống của mình sau khi phun môi.
Về câu hỏi "phun môi sau bao lâu mới nên ăn dứa," không có quy tắc cụ thể. Tuy nhiên, bạn có thể ăn dứa ngay sau khi phun môi để tận dụng các lợi ích của nó.
Sau khi phun môi, thời gian bạn nên chờ ít nhất 1- 2 ngày đầu. Trong những ngày đầu tiên sau quá trình phun môi, tránh ăn dứa là tốt nhất. Dứa chứa axit nhiều có thể gây kích ứng và làm môi cảm thấy ngứa ngáy, không thoải mái.
Chuyên gia thường khuyến nghị có thể ăn dứa từ ngày thứ 3 sau khi phun môi. Mặc dù vậy, tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian này có thể khác nhau, có người có thể ăn có người cần nhiều thời gian hơn. Khi đến giai đoạn môi đã khô và lành hoàn toàn, bạn có thể thêm dứa vào chế độ ăn uống. Bạn có thể uống nước ép dứa hoặc thưởng thức các món ăn từ dứa.
Ngoài việc ăn dứa, bạn cũng có thể dùng dứa để dưỡng môi theo cách sau:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Thực hiện điều này mỗi ngày sẽ giúp vết thương trên môi nhanh hồi phục.
Sau khi phun môi, việc ăn dứa có thể hỗ trợ quá trình phục hồi và làm đẹp môi.
Sau khoảng 2-3 ngày sau khi phun môi, bạn có thể thưởng thức 1/2 - 1 quả dứa mỗi ngày. Tuy nhiên, hãy chia nhỏ lượng dứa ăn thành nhiều phần trong ngày để tránh gây rát lưỡi và cổ họng. Đồng thời, đảm bảo bạn đã gọt sạch hết mắt dứa cũng như bỏ phần lõi để tránh ảnh hưởng đến dạ dày.
Trong khoảng 1-2 tháng đầu tiên sau khi bắt đầu ăn dứa, bạn sẽ nhận thấy môi của mình sẽ có sự lên màu rõ rệt hơn. Đó là tín hiệu tốt, bạn có thể tiếp tục duy trì ăn dứa cho đến khi vết thương phục hồi hoàn toàn, giúp môi lên màu đẹp. Điều này sẽ giúp kết quả của quá trình phun môi trở nên đẹp mắt và tự nhiên hơn.
Khi ăn dứa sau khi phun môi, bạn cần chú ý đến một số điều sau:
Dứa tươi chứa nhiều vitamin C hơn so với dứa đã nấu chín. Hãy ưu tiên ăn dứa tươi để tận dụng các dưỡng chất có trong nó.
Trước khi ăn dứa, hãy thử chà xát một ít dứa lên da tay để kiểm tra xem có phản ứng dị ứng hay không. Nếu phát hiện có dấu hiệu ban đỏ, ngứa, hãy tránh ăn dứa. Còn nếu không có vấn đề gì thì bạn có thể ăn với một lượng nhỏ.
Trước khi ăn, hãy gỡ hết mắt dứa và rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Nên chia lượng dứa ăn mỗi ngày thành nhiều lần để tránh gây kích ứng cho môi.
Nếu bạn mắc các vấn đề về tiểu đường hoặc viêm khớp, hãy tránh ăn dứa để tránh làm bệnh tình nặng hơn.
Dứa chỉ nên được bảo quản và ăn được trong khoảng nhiều nhất là 3 ngày để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Đảm bảo bạn chỉ ăn dứa khi no bụng để tránh tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa.
Ngoài việc ăn dứa, để môi nhanh lành và lên màu đẹp hơn sau khi phun môi, bạn cần tuân thủ các điều sau:
Sau khi phun môi, bạn nên chọn thực phẩm lành mạnh để giúp môi nhanh lành và lên màu đẹp hơn. Một số thực phẩm tốt cho quá trình sau phun môi như: