Đông trùng hạ thảo có tính bình, vị ngọt, chứa nhiều dưỡng chất và có tác dụng tích cực cho sức khỏe.
Đông trùng hạ thảo là một loại tiên dược quý, rất tốt cho sức khỏe của con người, nhờ các hàm lượng hoạt chất quý hiếm mà ít nguyên liệu động vật hay thực vật nào có đầy đủ như vậy. Với công dụng nổi bật như hỗ trợ tiêu hóa, ổn định đường huyết, bảo vệ tim mạch, bổ gan, bổ thận, bổ phổi, tăng cường sinh lý nam, ngủ ngon hơn, giảm stress, phục hồi đề kháng và thể lực sau khi ốm dậy hoặc phẫu thuật,... đặc biệt đối với phải nữ giúp chống lão hóa, đẹp da và giảm cân.
Đông trùng hạ thảo cũng mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu, bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa dị tật ở trẻ và nâng cao miễn dịch.
Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi dùng đông trùng hạ thảo, quan trọng là không phải giai đoạn nào trong thai kỳ cũng sử dụng đông trùng hạ thảo được.
3 giai đoạn thai kỳ:
Vào giai đoạn này không nên sử dụng đông trùng hạ thảo.
Với gian đoạn này có thể bổ sung đông trùng hạ thảo để bổ sung dưỡng chất và nâng cao sức khỏe cho mẹ và bé, tuy nhiên, bạn cũng cần bác sĩ tư vấn để có liều lượng phù hợp cũng như để bác sĩ xem xét bạn có phù hợp để bổ sung hay không.
Vào giai đoạn này cũng có thể bổ sung đông trùng hạ thảo cho phụ nữ mang thai.
Lưu ý:
Phụ nữ mang thai có thể bổ sung đông trùng hạ thảo để bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, giúp mẹ và bé khỏe mạnh. Dưới đây là những công dụng nổi bật:
Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức đề kháng nhờ các hoạt chất adenosin, codyceptic, 17 loại axit amin...Cũng nhờ vậy mà giúp phụ nữ mang thai phòng ngừa bệnh, hạn chế nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm, suy nhược cơ thể, cảm lạnh...
Đông trùng hạ thảo được nghiên cứu và tìm thấy tác dụng tích cực của nó đối với sức khỏe tim mạch, đặc biệt là người bị tăng huyết áp. Nó có khả năng chống oxy hóa và chống viêm cao, đều này rất có lợi cho việc điều hòa và ngừa huyết áp cao.
Đông trùng hạ thảo có nhiều chất dinh dưỡng, trong 100g đông trùng hạ thảo chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bao gồm
Ngoài ra, loại dược liệu này còn chứa 25- 32% protein, có 8,4% chất béo ( trong đó axit béo không no tới 82.2%, còn axit béo no chỉ có 13%). Là sản phẩm cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng và các hoạt chất cần thiết cho cơ thể.
Do đó, giúp bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ mang thai.
Đông trùng hạ thảo có nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ điều hòa hơi thở, các hoạt chất còn giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng hấp thụ của cơ thể. Nhờ đó giúp phụ nữ mang thai và thai nhi khỏe mạnh.
Đông trùng hạ thảo có những tác dụng tích cực cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên bà bầu cần được bác sĩ tư vấn để sử dụng hợp lý và mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số cách sử dụng mà bạn có thể tham khảo:
Phụ nữ mang thai có thể dùng trà đông trùng hạ thảo từ tháng 4- tháng 8 của thai kỳ để nâng cao sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Bạn có thể pha trà như sau:
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Bạn có thể pha 2-3 lần nước tùy khẩu vị, sau đó bạn hãy ăn luôn đông trùng hạ thảo để hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng, ngoài ra, bạn nên dùng vào buổi sáng để có hiệu quả tốt nhất.
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Nguyên liệu:
Các bước tiến hành:
Đông trùng hạ thảo mặc dù tốt cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe mà có người dùng được có người không nên dùng, cũng như liều lượng khác nhau, ngoài ra, cần bổ sung đúng thời điểm, đúng giai đoạn thai kỳ. Do đó, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng đông trùng hạ thảo, bên cạnh đó bạn cần lưu ý:
Ngoài ra, mỗi người thể trạng khác nhau, cho nên tốt nhất bạn hãy tham khảo bác sĩ để sử dụng đông trùng hạ thảo trong thai kỳ hiệu quả nhất nhé!
Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn và giúp bạn sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả.