Nấm rơm xào thịt là món ăn kết hợp nấm rơm và thịt heo, cùng một số nguyên liệu khác. Món ăn này vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng. Cùng 1Shop.vn tìm hiểu cách chế biến ngay nhé.
Nấm rơm xào thịt heo là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng, kết hợp giữa nấm rơm và thịt heo, cùng một số gia vị như nước mắm, tiêu, đường, hành..... Đây là món ăn được nhiều người yêu thích và xuất hiện nhiều trong các bữa cơm gia đình Việt Nam. Món ăn này không chỉ dễ chế biến mà còn có hương vị hấp dẫn, bạn có thể làm món ăn này để giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú.
Để làm món nấm rơm xào thịt đãi cả nhà bạn có thể làm theo cách sau đây:
Nấm rơm xào thịt heo cần những nguyên liệu chính như sau:
Cách chọn thịt heo tươi sạch:
Chọn mua nấm rơm ngon:
Múc nấm rơm xào thịt heo ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức ngay khi còn nóng. Món ăn này có vị thơm béo từ thịt heo, vị ngọt thanh từ nấm rơm, tạo nên một món ăn đậm đà và hấp dẫn.
Nấm rơm là thực phẩm giàu dinh dưỡng và nấu được nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tận dụng tối đa lợi ích từ nấm rơm, khi sử dụng nấm rơm bạn cần lưu ý một số điểm sau:
Khi nấu các món ăn từ nấm rơm, việc đầu tiên bạn cần đảm bảo nấm tươi, sạch. Bạn có thể dùng nấm rơm sấy khô hay nấm rơm tươi đều được.
Trước khi nấu, nấm rơm cần được ngâm và rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn, đất cát. Bạn nên ngâm nấm trong nước muối loãng từ 5- 10 phút, sau đó rửa lại sạch. Còn đối với nấm rơm khô bạn cũng cần ngâm để nấm nở ra rồi rửa sạch, khi sơ chế nấm sạch mới mang đi chế biến các món ăn.
Nấm rơm nên được nấu chín kỹ rồi mới ăn, tránh ăn nấm còn tái hay còn sống. Ngoài ra, bạn nên nấu nấm rơm với lửa lớn vì ở nhiệt độ cao nấm sẽ chín và thoát nước nhanh, không nên ninh, hầm, xào quá lâu.
Dù có nhiều dưỡng chất, cũng như có hương vị tuyệt vời, nhưng bạn cũng cần ăn nấm rơm vừa đủ, không nên lạm dụng. Nếu lạm dụng ăn quá nhiều nấm rơm có thể gây đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, đau bụng.
Một số thực phẩm không nên kết hợp cùng nấm rơm, vì nó có thể mang đến những tác dụng phụ không mong muốn. Khi ăn nấm rơm bạn cần tránh ăn với các thực phẩm có tính lạnh, hay không dùng cùng với rượu...
Hãy ưu tiên chọn mua nấm rơm có nguồn gốc xuất xứ minh bạch, có giấy tờ đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đặc biệt không được tự ý dùng nấm mọc tự nhiên vì có nhiều loại nấm có vẻ giống nhau nhưng nó lại có độc tố.
Một số người có thể bị dị ứng với nấm hoặc các chất có trong nấm. Nếu bạn có tiền sử bị dị ứng nấm thì cũng có khả năng cao bạn bị dị ứng với nấm rơm, các triệu chứng dị ứng như ngứa, khó chịu, hoặc nổi mẩn,... Khi ăn nấm nếu có dấu hiệu này nên ngừng ăn ngay và tham khảo ý kiến bác sĩ.