Nấm rơm hấp là một món ăn bổ dưỡng và độc đáo, được làm từ 100% nấm rơm tươi. Là món ăn rất được ưa chuộng.
Nấm rơm hay nấm mũ rơm có nguồn gốc ở Đông Á và Đông Nam Á, một loại nấm mà ngày xưa nó mọc trên rơm rạ, là loại nấm thơm ngon và bổ dưỡng, hiện nay người ta nuôi trồng nấm chuyên nghiệp hơn, và được phân bố trên nhiều châu lục trên thế giới như Châu Mỹ, Châu Á, Châu Úc và Châu Phi.
Riêng ở Việt Nam, nấm rơm được trồng ở rất nhiều tỉnh thành, nấm là loài thích nhiệt nên thường được người dân trồng vào mùa hè.
Nấm rơm hấp là thực phẩm chế biến từ 100% nấm rơm tươi, được trồng và sản xuất tại Việt Nam. Đây là một sản phẩm tiện lợi và thơm ngon vì nấm được thu hoạch và chế biến ngay, sau đó được hấp và bảo quản trong túi nilon và đóng gói sẵn để tiêu thụ.
Theo Đông Y, nấm rơm khá lành tính và bổ dưỡng, nấm rơm có thể hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, hạ nhiệt, bổ tỳ, ích khí, tăng đề kháng. Còn nấm rơm tươi làm thuốc có thể giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chữa gam nhiễm mỡ,suy giảm trí nhớ...
Hàm lượng chất dinh dưỡng trong 100g nấm rơm gồm:
Còn trong 100g nấm rơm tươi có:
Nấm rơm là một loại nấm rất phổ biến và được sử dụng trong nhiều món ăn. Để chọn được nấm rơm hấp ngon nhất, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:
Nấm rơm hấp muốn ngon thì nguyên liệu làm nó là nấm rơm tươi có màu trắng sáng, thân chắc và không bị đen hay có vết thâm trên bề mặt. Nấm rơm hấp cũng có mùi thơm và dễ ăn. Bạn nên chọn nấm rơm hấp có màu sáng hay nâu.
Nấm rơm hấp ăn liền cần phải có độ ẩm phù hợp, không quá khô hoặc nhớt.
Nấm rơm thường chứa nhiều nước tới 90%, nên khi sản phẩm được hấp ăn liền thì nấm vẫn được bảo quản cùng nước dùng để hấp, bạn nên chọn những quả nấm nguyên. Nấm mà nhớt hay mục nát là nấm không ngon hoặc bị hỏng, vì vậy bạn nên tránh chọn loại này.
Nấm rơm hấp tốt thường có hình dáng đẹp, đầu tròn và còn búp, không bị hỏng hoặc bị méo mó.
Trên thị trường có rất nhiều loại nấm khác nhau được chế biến hoặc là nấm tươi, vì vậy tùy vào loại nấm cũng như phương pháp chế biến mà nấm có nhiều giá thành khác nhau, cách tốt nhất bạn nên tìm kiếm một vài nơi sau đó so sánh giá cả để có thể nắm được giá thị trường, tránh mua loại rẻ kém chất lượng, gợi ý của tôi là bạn nên chọn mua ở 1Shop.vn, vì trang này các sản phẩm được lấy từ nhà sản xuất gốc, nên đảm bảo an toàn và giá thành hợp lý.
Nấm rơm hấp ăn liền ngon thường có mùi thơm đặc trưng và vị ngọt tự nhiên. Nếu có thể bạn có thể ăn thử, ăn thử là cách chọn tốt nhất vị bản sẽ cảm nhận được hương vị của nấm, tránh mua nấm bị bốc mùi hoặc có mùi lạ.
Trước khi mua hãy chọn những sản phẩm mới sản xuất hay còn hạn sử dụng dài. Nên chọn nấm rơm hấp ăn liền có nguồn gốc rõ ràng, đến từ các nhà sản xuất có thương hiệu tốt và kinh nghiệm lâu năm.
Nấm rơm là một loại nấm ăn được phổ biến trong ẩm thực. Nấm rơm chứa nhiều dưỡng chất và có nhiều công dụng cho sức khỏe như: giảm huyết áp, hạn chế máu đông, giải nhiệt, thanh nhiệt, ích khí, hạ sốt, giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bồi bổ sức khỏe cho phụ nữ trong kỳ sinh đẻ...
Dưới đây là một số công dụng của nấm rơm đối với sức khỏe con người, bao gồm:
Một số điều cần lưu ý khi ăn nấm rơm là:
Nấm rơm là một loại nấm có vị thơm ngon, đặc biệt phù hợp với các món ăn chay hoặc ăn kiêng. Nấm rơm có thể được sử dụng để hấp, nấu, xào hay làm salad tùy theo khẩu vị. Dưới đây là một số món ăn ngon từ nấm rơm mà bạn có thể thử:
Nguyên liệu:
Cách thực hiện
Đây là cách làm món nấm rơm hấp kho chay:
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Món nấm rơm kho chay rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng và phù hợp cho những người ăn chay hay muốn giảm cân. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Nấm rơm hấp là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, trên đây là tổng hợp những thông tin về nấm rơm hấp hi vọng hữu ích với bạn.