Giới thiệu về Trà Đinh Ngọc Cầu Tre Việt hộp gỗ 100g
Trà đinh ngọc là sản phẩm loại trà thuộc dòng trà xanh. Quá trình trồng, hái rất tỉ mỉ, khéo léo. Chế biến trà đinh cũng rất kỳ công và cẩn thận. Phải là người sao trà có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao mới làm ra được những mẻ trà đinh ngọc ngon và chất lượng.
Nguồn nguyên liệu được lựa chọn từ các vườn trà tốt nhất ở Thái Nguyên, thời tiết, thổ nhưỡng và con người nơi đây đã tạo ra những cây trà cho chất lượng tốt nhất.
Trà đinh ngọc có nguyên liệu là những đinh trà non mới nhú
Một số điểm nổi bật của Trà Đinh Ngọc Cầu Tre Việt hộp gỗ 100g
- Nguyên liệu chất lượng: nguyên liệu để sản xuất trà đinh ngọc là những búp trà non mới nhú, kích thước nhỏ như đầu ngón tay út. Trà khi thành phẩm thì sẽ săn lại, nhọn hoắc nhìn như những chiếc đinh chỉ nên người ta gọi là trà đinh. Đây là loại trà có sản lượng rất ít. Để sản xuất được 1kg trà Đinh Ngọc phải cần đến 7kg búp trà non và 10 công nhân hái bằng tay suốt 1 tiếng đồng hồ.
- Hương vị độc đáo: trà đinh ngọc có vị chát nhẹ nhàng và hậu vị ngọt sâu, vị trà lưu lại trong miệng rất lâu. Vị ngọt thơm mát và màu nước trong xanh, kèm chút hương cốm nồng nàn đặc trưng. Đây là một thức uống không thể thiếu với mỗi người yêu trà.
- Thiết kế sang trọng: trà đinh ngọc Cầu Tre Việt được đóng gói trong hộp giấy, chế tác thủ công. Thiết kế cực kì sang trọng và lạ mắt. Là một món quà ý nghĩa dành tặng người thân, đối tác, khách hàng.
Trà sau khi chế biến xoắn nhẹ và nhỏ như chiếc đinh
Công dụng của trà Đinh Ngọc
- Giảm cân hiệu quả: Trong trà đinh ngọc có chứa các chất oxy hóa và cafein có tính sinh nhiệt, giúp đốt cháy năng lượng và giảm cholesterol. Vì vậy, uống trà đinh ngọc thường xuyên bạn sẽ đào thải được lượng mỡ dư thừa, đạt được một vóc dáng thon gọn và săn chắc.
- Hỗ trợ phòng chống ung thư: Trong búp trà chứa nhiều tanin, EGCG là chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày, ruột và vú.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch: trà đinh ngọc có khả năng làm giảm cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL, giúp bảo vệ tim mạch khỏi các bệnh như xơ vữa động mạch, đột quỵ.
- Tăng cường hệ miễn dịch: trà đinh ngọc chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh.
- Tốt cho hệ tiêu hóa: trà đinh ngọc giúp kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
- Giảm căng thẳng, mệt mỏi: trà đinh ngọc chứa caffeine, giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
Quy trình chế biến trà Đinh Ngọc
- Hái búp trà: nguyên liệu để chế biến trà Đinh Ngọc là những búp trà non, ngắn, mập. Thời gian hái trà thích hợp nhất là vào sáng sớm, khi những giọt sương còn đọng trên lá.Sau khi hái, những búp trà cần được bảo quản cẩn thận và nhẹ nhàng. Búp trà còn tươi và non nên vẫn xảy ra quá trình trao đổi chất và dễ dập nát. Do đó, cần tránh để búp trà trong bao tải, vì bao tải dễ hấp nóng trà và dẫn đến dập nát.
- Làm héo: những búp trà sau khi hái có độ ẩm cao, nếu vò ngay sẽ dẫn đến dập nát, đồng thời một số chất bị hòa tan ngay. Để đảm bảo chất lượng của trà đinh ngọc, cần phơi những búp trà trong bóng râm 1-2 giờ để giảm bớt lượng nước, tạo điều kiện cho quá trình vò được dễ dàng hơn. Sau khi phơi, những búp trà sẽ dai hơn và khô hơn, thoát được gần 38-40% nước, giúp nâng cao chất lượng trà.
- Diệt men: trà được cho vào thùng tôn, quay ở nhiệt độ cao trong thời gian 3-5 phút. Quá trình này làm vô hiệu các enzyme đảm nhận quá trình lên men. Giúp cho trà không còn bị oxy hóa.
- Vò trà: sau khi diệt men, trà được cho vào bao và vò bằng tay. Quá trình vò giúp trà xoăn chặt lại dạng sợi, ngoài ra còn giúp cho nước bên trong trà thấm ra bề mặt.
- Sao trà: được sao trên chảo gang khoảng 30-40 phút để làm dậy hương. Thời gian và nhiệt độ rất quan trọng, quyết định màu sắc và hương vị cuối cùng của trà.
Hướng dẫn cách pha trà Đinh Ngọc
Chuẩn bị:
- Dụng cụ: ly, tách trà.
- Nước pha trà: dùng nước suối hoặc tinh khiết. Không dùng nước máy vì clo trong nước máy sẽ làm câm hương trà.
- Lượng trà: 5g trà đinh ngọc, lượng nước khoảng 250ml
- Đun sôi nước và để nguội còn khoảng 80 – 90 độ.
Trà có mùi hương thanh khiết. Khi pha ra thì thơm ngọt vị của cốm non.
Cách pha:
Bước 1: cho trà vào ấm.
Bước 2: rót nước nóng vừa đủ ngập mặt trà, tráng trà 10 giây và đổ đi.
Bước 3: rót nước vào ấm, ủ trà khoảng 30 giây.
Bước 4: thưởng thức.
Lưu ý khi pha:
Trà đinh ngọc có thể pha đến 5 lần nước.
Tuỳ vào gu uống đậm nhạt mà bạn có thể tăng giảm thời gian hãm trà để có được vị trà như ý. Trà được hãm lâu có vị đậm trà, đắng chát, và ngược lại.