Rong nho (tên khoa học: Caulerpa lentillifera) là một loại tảo biển có hình dạng giống như một chùm nho. Nó còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh (trứng cá muối hay caviar được biết đến là món ăn rất đắt đỏ chỉ dành cho giới thượng lưu). Ở Nhật Bản, người ta thường gọi chúng là nhỏ biển.
Mùi vị của rong nho khá giống với rong tươi và nước muối. Rong nho có chứa một số hoạt chất như caulerpicin và caulerpin, giúp kích thích ngon miệng và mang lại hiệu quả chữa bệnh.
Hàm lượng omega 3, canxi, protein phong phú trong rong nho giúp giảm đau nhức xương khớp, hỗ trợ xoa dịu bệnh viêm khớp, kháng viêm. Do đó, rong nho có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương, tăng cường độ chắc khỏe, dẻo dai của xương.
Lượng vitamin A và chất sắt dồi dào trong rong nho có thể giúp phòng ngừa một số bệnh về mắt như khô mắt, quáng gà, cải thiện khả năng hoạt động của thần kinh thị giác, nâng cao thị lực.
Rong nho rất giàu vitamin C, là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho bệnh nhân tiểu đường và góp phần giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này. Khi sử dụng rong nho, hoạt động của các gốc tự do được kiểm soát, lượng đường trong cơ thể được duy trì ổn định, giảm tích tụ sorbitol nội bào và glycosyl hóa – hai tác nhân khiến bệnh nhân tiểu đường gặp biến chứng thần kinh và mắt.
Các axit béo không bão hòa trong rong nho như ALA, EPA, DHA, AA, LA giúp tăng độ đàn hồi, co giãn của mạch máu, giảm cholesterol. Thành phần axit trong rong nho còn có tác dụng giữ gìn cấu trúc collagen động mạch, chống oxy hóa, từ đó phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, đột quỵ…
Rong nho giúp tăng độ co giãn, đàn hồi của mạch máu, đảm bảo cho màng tế bào không bị tổn hại bởi các tác nhân bên ngoài, do đó giúp đẩy lùi hiện tượng khô da. Rong nho cũng là một chất chống oxy hóa hiệu quả, tăng cường sản xuất collagen, giúp cho tóc và da khỏe khoắn, ngăn ngừa lão hóa.
Như các loại rau xanh khác, rong nho giàu chất xơ, có lượng đường thấp, lượng calo thấp. Điều đó rất có lợi cho đường ruột, tăng tốc độ bài tiết chất thải, tạo môi trường hoạt động thuận lợi cho lợi khuẩn tiêu hóa. Do đó, rong nho có tác dụng tích cực trong điều trị táo bón ở cả người lớn và trẻ em.
Rong nho là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng như vitamin C, protein thực vật, axit béo không bão hòa, sắt, kẽm, canxi… nhưng lại ít đường, ít calo. Do đó, đây còn được xem là loại thực phẩm không gây béo phì, thích hợp đưa vào chế độ ăn giảm cân mà vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
Fucoidan trong rong nho là một chất chống ung thư tự nhiên, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao đề kháng. Fucoidan có thể làm các tế bào ung thư tự hủy, đặc biệt là các tế bào ở dạ dày, hạch, bạch cầu, ruột kết.
Để nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ, tránh ánh nắng mặt trời, tốt nhất là bảo quản dưới 25 độ hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
Lưu ý: Nếu để sản phẩm ở nơi nóng ẩm trên 25 độ trong 02 tuần hoặc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, rong nho sẽ chuyển sang màu vàng nhạt nhưng hàm lượng dinh dưỡng vẫn không thay đổi.
Hiện nay, Ông Trưởng đang là nhà phân phối Rong Nho Trường Thọ chính hãng. Chúng tôi cam kết luôn mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất.
Với tiêu chí “Uy tín làm nên thương hiệu”, Ông Trưởng cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh. Chúng tôi đã và đang không ngừng cố gắng để mang đến cho quý khách hàng một cuộc sống khoẻ mạnh và chất lượng hơn.