Khô cá chỉ vàng được làm 100% từ cá chỉ vàng tươi, đây cũng là loại sản phẩm được mệnh danh là đặc sản của vùng biển. Bởi cá chỉ vàng sinh sống & kiếm ăn ở ven bờ nên rất dễ đánh bắt.
Mục lục
Giới thiệu khô cá chỉ vàng
Khô cá chỉ vàng được làm 100% từ cá chỉ vàng tươi, đây cũng là loại sản phẩm được mệnh danh là đặc sản của vùng biển. Bởi cá chỉ vàng sinh sống & kiếm ăn ở ven bờ nên rất dễ đánh bắt. Sở dĩ loài cá này được gọi là cá chỉ vàng là vì nó có một sọc màu vàng chanh chạy dọc sống lưng của có như sợi chỉ.
Thành phần & xuất xứ
- Thành phần: Cá chỉ Vàng 100%
- Hướng dẫn dùng cơ bản: Chiên, nướng,...
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ngăn mát tủ lạnh
- Thông tin cảnh báo: Không sử dụng sản phẩm bị ẩm, mốc.
- Nguồn gốc: Việt Nam
- Cty sản xuất: Hải Sản Năm Vạn
Giá trị dinh dưỡng của khô cá chỉ vàng
Cá chỉ vàng cung cấp giá trị dinh dưỡng cao, cụ thể là:
- Bổ sung axit béo omega-3
- Vitamin nhóm B (đặc biệt là vitamin B3 & B12)
- Khoáng chất canxi
- ....
Do đó, cá chỉ vàng vô cùng phù hợp cho người có ý định giảm cân, vì không chứa quá nhiều chất béo. Nếu biết cách tận dụng thì cơ thể của bạn sẽ được cung cấp một nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào
Các món ngon từ khô cá chỉ vàng
Khô cá chỉ vàng chiên
Món khô cá chỉ vàng chiên là món ăn dân giã điển hình của dân biển. Vị mặn mặn của khô, kết hợp cùng độ giòn khi chiên lên của khô là "tuyệt vời" nhất, món này bạn có thể ăn với cơm trắng, hoặc làm mồi nhậu là hợp. Cách làm khô cá chỉ vàng chiên vô cùng đơn giản.
Chuẩn bị:
- Khô cá chỉ vàng (Số lượng tuỳ theo người ăn)
- Dầu ăn
Thực hiện:
- Bước 1: Nếu bạn muốn ăn mềm hơn 1 ít thì có thể đem khô cá chỉ vàng ra rửa qua với nước lạnh hoặc nước ấm, rồi để ráo 15 phút
- Bước 2: Cho khoảng 5 muỗng dầu ăn vào chảo, bắt lửa lớn. Chờ dầu sôi thì cho khô cá chỉ vàng vào chảo, rồi giảm lửa nhỏ ngay.
Khô cá chỉ vàng nướng
Đây cũng là một trong các món nhậu "tuyệt vời" cho các anh. Ngồi nhâm nhi khô cá chỉ vàng nướng cùng với vài ba chai bia là "đỉnh của chóp". Mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản
Chuẩn bị:
- Khô cá chỉ vàng (Số lượng tuỳ theo người ăn)
- Nồi và 1 ít cồn
Thực hiện:
- Bước 1: Cho cồn vào nồi và châm lửa
- Bước 2: Đặt khô cá chỉ vàng lên vỉ, xếp đều
- Bước 3: Đặt vỉ lên mặt nồi và bắt đầu trở đều vỉ, đến khi khô được nướng đều thì để vỉ xuống, sau đó lấy khô ra và thưởng thức
Khô cá chỉ vàng sốt chua ngọt
Khô cá chỉ vàng sốt chua ngọt tuy là món ăn ít người biết đến nhưng nó cũng nằm trong những món ăn ngon được người dân bản địa ưa chuộng.
Chuẩn bị:
- Khô cá chỉ vàng
- Sả, ớt tươi, củ hành, chanh
- Gia vị cơ bản: đường, nước mắm,..
Thực hiện:
- Bước 1: Rửa sạch hành sả, ớt sau đó băm nhuyễn
- Bước 2: Lấy 1 nữa bát nước sôi để nguội, cho vào 3 muỗng nước mắm (tuỳ thuộc vị ăn mặn nhạt của từng gia đình), 1 ít gia vị (đường, hành, sả, ớt, chanh) trộn lên rồi khuấy đều sao cho các gia vị tan hết
- Bước 3: Bắt lửa, đặt chảo lên bếp, cho dầu và chờ cho dầu nóng lên rồi cho khô vào
- Bước 4: Chờ tới khi cá trở vàng, thì cho hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều cho khô và sốt thấm đều. Chờ tới khi thấy nước sánh lại thì tắt bếp.
- Bước 5: Gắp khô ra dĩa và thưởng thức
Cách bảo quản khô cá chỉ vàng
Bạn có thể bảo quản khô cá ngát theo các cách sau đây:
- Để khô vào trong ngăn MÁT tủ lạnh
- Để khô vào tủ, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời
Một vài nhận xét của khách hàng
Kim Tuyền
Tôi đã mua khô này về để tặng cho ba mẹ, ba tôi rất thích nhâm nhi món này với một ít bia. Khô này rất ngon, tôi sẽ uổng hộ lâu dài
Phan Trung Tín
Tôi đã mua khô này về chiên cho gia đình ăn, con tôi rất thích món khô cá chỉ vàng chiên, vừa ăn vừa khen ngon liên tục
Các loại giấy phép
xem thêm nội dung