Giới thiệu về trà đen hương Quế Cầu Tre Việt hộp thiếc 85g
- Quế từ lâu đã được xem là một loại thuốc quý, đứng chung hàng ngũ: sâm – nhung – quế – phụ. Quế có vị cay, mùi thơm nồng, ngọt, tính ấm. Dược tính cực kì tốt cho sức khỏe.
- Tận dụng những dược tính quý giá của quế, Cầu Tre Việt cho đã ra đời sản phẩm trà mới, với thành phần chính là trà đen ướp với tinh dầu quế, tạo ra một loại trà có hương vị ấm nóng, đậm đà, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Quế là một loại dược liệu giàu dược tính
Một số điểm nổi bật của trà đen hương Quế Cầu Tre Việt hộp thiếc 85g
- Nguyên liệu chất lượng: nguồn trà để sản xuất trà đến từ Lâm Đồng. Những lá trà đạt đủ tiêu chuẩn trà sạch. Được chăm bón bằng các nguyên liệu tự nhiên. Sau đó được oxy hóa hoàn toàn tạo nên hương vị đậm đà của trà đen.
- Hương vị đặc sắc: sự kết hợp của trà đen và quế tạo ra một ly trà có vị chát và thanh lúc ban đầu, hậu vị dịu nhẹ. Có vị ngọt ấm tự nhiên và chút cay nồng đặc trưng của quế. Rất hợp khẩu vị của nhiều người, và đặc biệt tốt cho sức khỏe.
- Quy trình chế biến khắt khe: việc sản xuất trà đen trải qua nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn đều được các chuyên gia của Cầu Tre Việt theo sát. Đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.
- Thiết kế đẹp mắt: sản phẩm được đóng gói trong hộp thiếc nhỏ gọn, giúp lưu giữ được hương vị của trà cũng như tiện lợi cho việc mang theo sử dụng.
Trà đen tạo ra màu nước đỏ sẫm đặc trưng
Công dụng tuyệt vời của trà đen
- Tỉnh táo và tăng cường tinh thần: trà đen chứa caffeine, một chất kích thích tự nhiên, làm giảm mệt mỏi và cải thiện tập trung.
- Hỗ trợ tim mạch: một số nghiên cứu đã cho thấy trà đen có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bao gồm cả bệnh tim mạch và đột quỵ, nhờ vào các hợp chất chống oxi hóa và khả năng làm giảm cholesterol trong máu.
- Hỗ trợ tiêu hóa: trà đen có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và giảm triệu chứng tiêu chảy.
- Cải thiện đề kháng: các chất chống oxi hóa trong trà đen, như catechin, có thể giúp cải thiện sức kháng của cơ thể và giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng.
- Hỗ trợ giảm cân: mặc dù trà đen chứa calorie, nhưng nó có thể giúp đốt cháy mỡ và cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp trong quá trình giảm cân.
- Tác động đến sức khỏe răng miệng: trà đen có khả năng kìm kẹp vi khuẩn gây hại trong miệng, có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe răng miệng.
Trà đen hương quế có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe
Quy trình sản xuất trà đen hương Quế Cầu Tre Việt
- Thu hái trà: kích thước của búp chè quyết định chất lượng của trà. Búp chè càng nhỏ, chất lượng trà càng tốt. Ngược lại, búp chè lớn sẽ làm giảm chất lượng vì hàm lượng chất hóa học sẽ giảm so với chè non. Màu sắc của lá chè tươi là yếu tố quan trọng khác. Lá chè màu xanh nhạt hoặc vàng nhạt, mỏng có hàm lượng tanin cao và chất clorin thấp, góp phần vào chất lượng của trà đen. Lá càng mỏng càng tốt, đảm bảo chất lượng và giá trị của sản phẩm cuối cùng.
- Làm héo: trà được rải mỏng ra sàn, trong phòng thoáng khí. Giai đoạn này làm giảm bớt lượng hơi nước có trong trà. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự lên men, tăng hoạt tính enzym trong lá chè, và làm tăng hàm lượng chất hòa tan, cải thiện chất lượng trà đen sau này. Trong giai đoạn làm héo trà, lượng tinh dầu tích tụ và tạo ra mùi hương đặc biệt, đạt đỉnh điểm ở giai đoạn lên men.
- Vò: lá trà được vò nhẹ để thay đổi hình dạng lá, tạo điều kiện cho dịch tế bào trong lá xuất hiện và tiếp xúc với enzym, cùng với oxy để đẩy nhanh việc lên men. Giai đoạn này quyết định tốc độ hòa tan khi pha trà.
- Lên men: giai đoạn này giúp enzym oxy hóa trà, tạo ra chất lượng, mùi vị, và màu sắc của trà đen. Sau quá trình lên men, chè có màu nâu đồng và hương thơm đặc trưng. Chè có vị đậm dịu và không chát. Hàm lượng tanin giảm còn 50%. Điều kiện lên men, thời gian và độ ẩm được kiểm soát cẩn thận. Sau giai đoạn này trà sẽ được ủ cùng với tinh dầu quế. Tinh dầu quế sẽ thẩm thấu qua trà, tạo thành mùi hương đặc trưng.
- Sấy: công đoạn này giúp giảm độ ẩm, bảo quản trà lâu hơn. Cố định chất dinh dưỡng trong trà (được tạo ra khi lên men) bằng cách ngừng hoạt động của enzym. Đồng thời, quá trình sấy giữ lại mùi hương đặc trưng của trà đen.
Thu hoạch trà ở Lâm Đồng
Mách bạn cách pha trà đen chuẩn
Chuẩn bị:
- Ấm, ly trà
- 4g trà đen
- 200ml nước sôi, sử dụng nước tinh khiết
Cách pha
- Tráng qua ấm, ly trà bằng nước sôi.
- Cho trà vào ấm, cho nước sấp mặt lá trà, nhanh chóng đổ nước này đi.
- Rót khoảng 200ml nước sôi vào ấm trà
- Trà đen không cần ủ trà mà có thể uống ngay.