Thông số sản phẩm
- Xuất xứ: Việt Nam
- Nhà sản xuất: Thế Giới Trà
- Thành phần: 100% trà Long Tỉnh
- Quy cách: hũ sứ thủ công (80g)
- Mã sản phẩm: 8936222470135
Các sản phẩm trà cao cấp từ thương hiệu Cầu Tre Vàng
Mục lục
Giới thiệu về Trà Long Tỉnh Cầu Tre Vàng hũ sứ cao cấp 80g
- Long Tỉnh là một trong thập đại danh trà nổi tiếng Trung Quốc. Nó thuộc dòng trà xanh, được sản xuất ở vùng núi xung quanh thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang.
- Trải qua hơn một nghìn năm, từ một dòng trà vô danh nó đã trở nên nổi tiếng, trở thành loại sản vật cống vua, một sản phẩm nổi tiếng vươn ra toàn cầu.
- Vào thời nhà Thanh, khi Hoàng đế Càn Long của đến thăm Hàng Châu, Càn Long gặp một giếng nước có cây trà soi bóng lung linh giống như hình một con rồng đang bay lượn, ông bèn đặt cho trà cái tên Long Tỉnh – nghĩa là Giếng rồng.
Một số điểm nổi bật của trà Long Tỉnh Cầu Tre Vàng hũ sứ cao cấp 80g
- Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất của thegioitra, với nguồn nguyên liệu được lấy trực tiếp từ tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc. Được đóng gói trong hộp sứ thủ công tinh xảo.
- Lá trà Long Tỉnh rất mịn và thẳng, lá trà xanh tươi, mùi thơm mát, vị ngọt thanh, mặt dưới lá trà mỏng nhẹ.
- Trà Long Tỉnh có lá trà thẳng và dài, màu xanh lục, bên trong có mùi thơm sảng khoái êm dịu.
- Khi ngâm vào cốc, nụ và lá có màu xanh. Nó nổi tiếng với bốn đặc điểm: màu sắc tươi tắn, mùi thơm, vị ngọt và lá trà mỏng manh.
- Trong số các loại trà được thu hái vào mùa xuân, trà Long Tỉnh có hình dáng dẹt và mịn, đầu nhọn, chồi dài hơn lá, màu xanh nhạt, bề mặt thân không có lông.
Địa lí và khí hậu của Chiết Giang
- Long Tỉnh được sản xuất ở các vùng núi xung quanh , Hàng Châu, Chiết Giang. Khí hậu ở đây ôn hòa, lượng mưa dồi dào.
- Đất đai hơi chua và có độ sâu, thoát nước tốt.
- Cây cối tươi tốt và nguồn nước đầy đủ.
- Nhiệt độ trung bình hàng năm là 16°C, lượng mưa hàng năm khoảng 1.500 mm, điều kiện tự nhiên cực kì thuận lợi cho cây trà sinh trưởng và phát triển.
Quy trình chế biến trà Long Tỉnh Cầu Tre Vàng
Hái trà
Có ba yêu cầu khi hái trà Long Tỉnh:
- Hái trà lúc sáng sớm: Người trồng trà thường nói: “Trà là thứ lạ, hái sớm ba ngày là châu báu, hái muộn ba ngày là cỏ”.
- Hái nhẹ nhàng: búp Trà Long Tỉnh còn nổi tiếng mỏng manh, vì vậy khi hái phải cực kì cẩn thận.
- Hái nhiều lần: Thông thường trà được hái hàng ngày hoặc cách ngày. Mỗi lần chỉ hái một ít để cây phục hồi và tiếp tục phát triển.
Làm héo
- Sau khi hái, trà được phơi khô trên rây tre, thường mất khoảng nửa ngày.
- Công đoạn này làm giảm bớt vị cỏ trong lá trà, giảm lượng nước, tránh cho trà bị vón cục.
- Phần lớn lượng nước còn lại trong lá trà được loại bỏ.
- Sau khi trải 8-10 giờ, trọng lượng giảm 15%-20%, hàm lượng nước trong lá còn khoảng 70%.
Diệt men (sao trà)
- Được thực hiện thủ công hoàn thành bằng tay.
- Kỹ thuật sao trà Long Tỉnh rất phức tạp. Có mười kỹ thuật được áp dụng, bao gồm "lắc, buộc, ép, trải, ném, oằn, giữ, nắm, ép và nghiền".
- Sau khi diệt men thì quá trình chế biến trà Long Tỉnh cơ bản đã hoàn thành.
Cách pha trà Long Tỉnh Cầu Tre Vàng
Chuẩn bị:
- Lượng trà: 3g trà Long Tỉnh
- Nước pha trà: nước tinh khiết hoặc nước suối
- Dụng cụ: bộ ấm trà bằng gốm hoặc thủy tinh.
Pha trà:
- Đun sôi nước, để nguội 5p để nhiệt độ nước còn: 70 – 80°C.
- Tráng sơ ấm trà bằng nước sôi, đổ nước đi
- Cho lá trà vào
- Cho nước sôi vào. Ủ trà khoảng 20 – 30 giây (từ lần nước thứ 4 trở đi thì +10 giây).
- Trà đã sẵn sàng để uống
Mẹo để nhận biết trà Long Tỉnh
- Chạm: xác định độ khô của lá trà. Chọn một lá trà, đặt vào giữa ngón cái và ngón trỏ rồi miết mạnh. Nếu nó vụn thành bột nghĩa là độ khô vừa đủ, nếu là miếng nhỏ thì độ khô chưa đủ hoặc trà đã bị ẩm. Lá trà chưa đủ khô sẽ khó bảo quản và có kém hương.
- Nhìn: kiểm tra xem trà có đáp ứng các đặc tính cơ bản của trà Long Tỉnh hay không, bao gồm hình dạng, màu sắc, độ đồng đều...
- Ngửi: xác định độ thơm và loại mùi thơm của trà. Trà Long Tỉnh sẽ không có những mùi lạ như: khói, khét, chua, ôi, mốc…
- Nếm: Khi độ ẩm, hình dạng, màu sắc, mùi thơm của trà khô đạt yêu cầu thì nước trà mới được đánh giá.
Công dụng của trà Long Tỉnh
- Khử mùi, hỗ trợ tiêu hóa: Trà Long Tỉnh có tác dụng khử mùi hôi miệng, kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, giúp phân hủy tinh bột, protein và chất béo, hỗ trợ tiêu hóa.
- Giảm cân và làm đẹp: Nhiều hợp chất trong trà hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo. Polyphenol trong trà và vitamin C có thể làm giảm cholesterol và mỡ máu.
- Làm chậm lão hóa: Các polyphenol trong trà trong trà Long Tỉnh có thể loại bỏ hiệu quả các gốc tự do dư thừa, làm chậm lão hóa.
- Ức chế tế bào ung thư: Trà Long Tỉnh chứa khoảng 15% catechin, khả năng chống oxy hóa của catechin gấp tới 40 đến 100 lần so với vitamin C.
- Lợi tiểu: Chất caffeine và theophylline trong trà Long Tỉnh có tác dụng lợi tiểu, có thể dùng để điều trị chứng phù nề và u thủy đậu.
Cách bảo quản trà Long Tỉnh
Nếu đã khui hộp mà chưa sử dụng hết, bạn có thể tham khảo những cách bảo quản dưới đây:
- Bảo quản bằng vôi: bọc trà trong túi giấy, đặt túi trà vào lọ có lót vôi dưới đáy (vôi chưa hút ẩm và chưa bị phong hóa). Nếu bảo quản đúng cách, sau khoảng 1 tháng, mùi thơm của trà Long Tỉnh vẫn như ban đầu.
- Dùng than củi: tương tự như vôi sống.
- Dùng túi nilon: chọn túi nilon có seal. Không sử dụng túi nilon có mùi hoặc đã qua sử dụng lại. Sau khi cho trà vào túi, ép không khí trong túi ra ngoài càng nhiều càng tốt. Đóng chặt seal lại.
xem thêm nội dung