Gạo nếp tan Luân Giói là đặc sản của Điện Biên, nổi bật với chất lượng cao và hương vị thơm ngon. Sản phẩm này đang được phát triển để nâng cao giá trị kinh tế và tạo cơ hội phát triển bền vững cho ngành nông sản địa phương. Là loại gạo nếp đặc sản Điện Biên Đông có hạt to, tròn, khi nấu nếp cho hương thơm và vị dẻo ngọt đậm đà.
Thành phần: 100% Nếp tan
Xuất xứ: Bản Luân Giói B, xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Bảo quản: để ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời
Hạn sử dụng: 1 năm kể từ ngày sản xuất.
Bước 1: Vo nếp vài lần bằng nước sạch
Bước 2: Chế nước theo tỉ lệ: 1 nếp : 1,1 nước
Bước 3: Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi nếp sôi được 15 phút.
Bước 4: 15 – 20 phút sau khi xôi chín, đảo đều để hạt xôi đồng nhất hơn.
* Tùy vào nhu cầu sử dụng mà Nếp tan có những cách sơ chế khác nhau.
Bảo quản: Nhiệt độ thường, tránh ánh nắng trực tiếp. Nên bỏ bao / túi gạo vào thùng hoặc xô có nắp đậy để tránh bị ẩm ướt, động vật gặm nhấm.
Kiểm tra chất lượng gạo trước khi sử dụng: Mặc dù gạo nếp tan Luân Giói có chất lượng cao, nhưng bạn nên kiểm tra gạo trước khi sử dụng để đảm bảo không có mùi lạ hoặc dấu hiệu hư hỏng.
Người cần năng lượng ổn định: Gạo nếp tan Luân Giói có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp năng lượng lâu dài, rất phù hợp với những người lao động, học sinh, sinh viên, hoặc những ai có nhu cầu duy trì sức khỏe và hoạt động suốt cả ngày.
Người muốn duy trì chế độ ăn lành mạnh: Với thành phần tự nhiên và ít hóa chất, sản phẩm là lựa chọn tốt cho những ai muốn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và bảo vệ sức khỏe
Các gia đình và người nội trợ: Gạo nếp tan Luân Giói phù hợp với các bữa ăn gia đình, đặc biệt là trong các dịp lễ Tết, các món ăn truyền thống của Việt Nam.