Thịt cá ăn giòn giòn, dai dai, sần sật, xốp xốp rất hấp dẫn. Chỉ cần một lần được thưởng thức, bạn sẽ muốn ăn thêm lần thứ 2 cho mà xem.
Mục lục
Giới thiệu sản phẩm
Thịt cá ăn giòn giòn, dai dai, sần sật, xốp xốp rất hấp dẫn. Chỉ cần một lần được thưởng thức, bạn sẽ muốn ăn thêm lần thứ 2 cho mà xem.
Món cá này thích hợp với những bữa tiệc gia đình, làm quà biếu, hoặc nếu bạn đã quá quen thuộc với những món ăn hàng ngày rồi thì hãy thử món này. Đảm bảo khác lạ, ngon và hấp dẫn.
Xuất xứ
- Tên sản phẩm: Cá trắm giòn
- Khối lượng tịnh: 1 kg
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản xuất: Thủy sản Đại Thành
Các món ăn ngon làm từ cá trắm giòn
Cá trắm giòn nướng muối ớt
Nguyên liệu:
- Cá trắm giòn 300g
- Ớt băm 1 trái
- Tỏi băm 1 muỗng
- Muối 1/2 muỗng
- Dầu ăn 1 muỗng (lớn)
Các bước thực hiện:
- Cá giòn cắt lát mỏng cỡ 2 ngón tay. Ớt, tỏi, muối, dầu trộn đều nhau ướp vào cá để khoảng 15 phút cho thấm.
- Xếp cá lên vỉ nướng vàng. Cá giòn nướng có thể dùng với muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh.
Cá trắm giòn nấu riêu
Nguyên liệu:
- Cà chua chín : 2 trái
- Cá trắm giòn : 500g
- Gia vị: Muối, bột ngọt, đường
- Thì là, hành lá : 100g
- Ớt sừng, hành tím bào
- Dầu ăn, dầu tỏi phi, nước mắm,
- Bột ngọt
- Giấm gạo lên men
Các bước thực hiện:
- Các bạn đun khoảng 1.2l nước đến sôi, thêm 3 thìa giấm gạo, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt , rễ thì là, 1 thìa muối và cho thêm cá vào nấu cùng.
- Cho dầu vào chảo nóng, thêm hành tím vào phi đến vàng rồi vớt ra. Các bạn thêm cà chua đã băm nhỏ vào xào + ½ thìa đường + 1/3 thìa muối.
- Tiếp theo, các bạn cho cà chua xốt vào cùng nồi cá trắm giòn và thêm cà chua múi cau đã chuẩn bị rồi nấu đến khi cá chín.
- Cá chín, các bạn cần vớt rễ thì là và cá ra, rồi thêm khoảng 1 thìa nước mắm vào nồi nấu. Cuối cùng, các bạn tắt bếp và cho các hương vị như ớt, hành lá, thì là vào là xong.
Cá trắm giòn xào hành nấm
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Dầu hào MAGGI: 3 thìa
- Cá trắm giòn: 300gr
- Nấm hương: 10 Cánh
- Hành tây: 1 củ bé
- Tỏi; 2 cây
- Cà chua: 1/2 quả
- Tiêu, muối, bột gà, dầu mè, bột ngọt
- Rượu nấu
- Tỏi băm, thì là, hành hoa
- Tương ớt.
Cách chế biến:
- Cá lăn qua bột mì khô, chiên hơi vàng mặt.
- Phi thơm tỏi, cho lần lượt hành, tỏi tây, nấm, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút
- Cho cá và các gia vị, dầu hào MAGGI, tương ớt vào đảo nhẹ tay, cho một chút nước dùng, thêm bột năng cho sánh lại.
- Cho hành hoa và thì là vào, rắc một chút tiêu bột. Dùng nóng.
Cá trắm giòn xào hành nấm một món ăn lạ miệng, nóng hổi ăn với cơm thực là đơn hấp dẫn cho bữa tối cuối tuần. Nếu bạn đang loay hoay không biết nấu gì thì hãy thực hiện ngay món ăn này nhé! Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng.
Cách bảo quản
Bảo quản cá trong trong ngăn đá để tránh bị ương, ảnh hưởng chất lượng cá.
Một số nhận xét của khách hàng
Phạm Như Quỳnh
Mình đã nhận được cá rồi, ăn vào thịt ngọt, chắc, rất ngon, nhất định sẽ mua lâu dài.
Trần Thành Tiến
Cá này rất ngon, mình đã ăn qua một lần rồi. Lần này quay lại để đặt ăn tiếp.
Các loại giấy phép
xem thêm nội dung