Nước màu dừa cô đặc nguyên chất không pha đường hay bất cứ chất gì khác. Màu nâu đen sánh đặc cùng mùi thơm ngào ngạt làm cho món ăn rất hấp dẫn thơm ngon.
Nước màu dừa cô đặc nguyên chất không pha đường hay bất cứ chất gì khác. Màu nâu đen sánh đặc cùng mùi thơm ngào ngạt làm cho món ăn rất hấp dẫn thơm ngon.
Trước tiên để chuẩn bị cho món sườn bò nướng thơm ngon bạn phải có những nguyên liệu cần thiết sau:
Đầu tiên là bạn phải biết cách chọn sườn bò nướng. Miếng sườn có thịt không quá mỏng cũng không quá dày. Nên chọn miếng sườn bò có lớp mỡ dính phía ngoài thịt để khi nướng mỡ được tiết ra tạo nên mùi thơm hấp dẫn. Không nên chọn miếng sườn quá móng vì khi nướng thịt sẽ khô lại không ngon, còn thịt quá dày thì nướng sẽ bị cháy phía bên ngoài thịt bên trong thì không chín. Sườn bò khi chọn phải là sườn tươi có màu đỏ tự nhiên, màu không bị xuống sắc và không có mùi tanh hôi thiu.
Sườn bò khi mua về thì bạn tiến hành sơ chế. Bạn rửa sơ thịt bò, cắt từng khúc vừa phải để nướng. Để giảm đi mùi tự nhiên của thịt bò thì bạn bắt nồi nước sôi có bỏ thêm gừng và muối, khuấy đều rồi cho thịt bò vào chần sơ qua, nhanh tay vớt thịt ra tránh làm thịt chín.
Ướp sườn bòĐể thịt bò mau thấm gia vị, bạn sử dụng một cái chày đập sơ phần thịt bò. Bạn đập nhẹ vừa phải đừng đập nát miếng sườn bò sẽ bị mất nước, khi nướng sẽ bị khô, thịt không có độ mềm nhất định.
Tiếp theo, tiến hành làm nước sốt ướp sườn bò. Đây là giai đoạn quyết định hương vị món sườn bò nướng có thơn ngon hay không. Bạn làm nước sốt ướp theo tỉ lệ sau: 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café mắm, ½ muỗng café đường, ½ muỗng nước màu dừa, cho hành tỏi ớt vào trộn đều. Sau đó tiến hành quét phần ướp đó lên 2 mặt của sườn bò hoặc bạn dùng túi ni lông, bỏ phần thịt bò vào, rồi đổ phần ướp vào, xốc đều lên. Bỏ vào ngăn mát từ 20 phút để thịt ngấm dần hết gia vị.
Nướng sườn bòCông đoạn kế tiếp là nướng thịt sườn. Bạn có thể dùng lò nướng hoặc nướng tại chỗ trên vỉ nhé. Các tiệc bbq ngoài trời thường nướng bằng vỉ than. Bạn nhúm nóng than lên, đặt vỉ rồi nướng thịt bò. Khi nướng chú ý trở đều 2 bên mặt, để thịt không bị cháy khét. Lúc nướng, bạn quét phần sốt ướp lên để có thêm mùi vị thơm hấp dẫn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Thực hiện
Bước 3: Hoàn thành
Nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp rọi vào, đậy nắp kín sau khi sử dụng.
Màu nước dừa khi ướp lên món ăn lên màu đẹp, giá cả lại rẻ, sẽ mua ủng hộ dài lâu.
Mình có dịp đi Bến Tre và có mua thử nước màu dừa này mang về ướp cho các món ăn, lên màu rất đẹp.